Apartment là gì ? Sự khác biệt giữa Apartment và Serviced Apartment

Ngày đăng: 24/02/2024

Apartment là gì ? Sự khác biệt giữa Apartment và Serviced Apartment ?

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư đang nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Apartment và Serviced Apartment. Trong bài viết này, tôi xin chia sẽ cho quý anh chị hiểu rõ nhất về khái niệm, vai trò và chức năng của chúng.

Apartment là gì?

Apartmentcăn hộ trong chung cư cao cấp. Người mua apartment được toàn quyền sở hữu mua bán và cho thuê lại. Căn hộ apartment hiện nay điều có đầy đủ nội thất cao cấp phục vụ cho người mua. Những cư dân trong căn hộ apartment điều được hưởng tất cả tiện ích xung quanh như: Gym, Spa, hồ bơi, cafe, siêu thị, khu vui chơi giải trí, trường mầm non,…

Căn hộ apartment thường nằm ở các vị trí đắc địa, khu vực trung tâm các thành phố. Căn hộ apartment hiện nay rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nơi an cư lạc nghiệp giành cho các cặp vợ chồng trẻ, các bạn trẻ có thu nhập khá trở lên. 

Đầu tư căn hộ Apartment thường kiếm được lợi nhuận khá tốt. Ví dụ: 1 căn hộ apartment The Golden Star mua giá tầm 1.8 tỷ, 2 năm sau khi nhận nhà giá bán 2.1 tỷ đến 2.3 tỷ. Chênh lệch từ 300 triệu đến 500 triệu/căn. 

apartment là gì

Serviced Apartment là gì?

Serviced Apartment là loại hình căn hộ dịch vụ lưu trú mới xuất hiện gần đây tại Việt Nam nhưng đang dần khẳng định sức bật mạnh mẽ, hòa cùng xu thế hội nhập của thế giới. Xây dựng Serviced Apartment nở rộ tại các thành phố lớn nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng nội địa và quốc tế. Đây chính là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư hiện nay.

Serviced Apartment = Apartment + Serviced

Serviced Apartment là căn hộ dịch vụ khách sạn 4 – 5 sao tại các vùng du lịch, các khu đô thị biển. Đây là dạng căn hộ kết hợp hotel dành cho những người đi du lịch. Họ đi công tác, đi du lịch nhưng vẫn có cảm giác như ở nhà. Bởi vì căn hộ Serviced apartment có đầy đủ bếp, phòng ngủ, vệ sinh, phòng khách. Với đầy đủ vật dụng trong nhà: giường, tủ, tivi, máy lạnh, máy giặt, sofa,…

Serviced-apartment-la-gi

Mô hình Serviced Apartment rất phát triển trên thế giới và du nhập về Việt Nam. Hiện nay hình thức này đang là xu hướng đầu tư mới. Do tính an toàn, sinh lợi và thu hồi vốn nhanh. Lợi nhuận được chủ đầu tư cam kết từ 8%/năm đến 10%/năm.

Lưu ý: Service Apartment không phải là Condotel. Quyền sử dụng chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại căn hộ này. Xem thêm: CĂN HỘ CONDOTEL: CẬP NHẬT TỪ A ĐẾN Z MỌI KIẾN THỨC MÀ BẠN PHẢI BIẾT

Sự khác biệt giữa Apartment và Serviced Apartment

+ Thu nhập thụ động: Apartment thì chủ sở hữu tự kinh doanh cho thuê. Còn đối với Serviced Apartment thì giao cho đơn vị quản lý và vận hành cho thuê và chia sẽ lợi nhuận timeshare. Mức chia lợi nhuận hầu hết sẽ là 80:20, trong đó chủ sở hữu 80% và đơn vị vận hành quản lý 20%. 

+ Đăng ký lưu trú: Căn hộ Apartment được đăng ký lưu trú, đăng ký hộ khẩu, KT3. Trong khi đó Serviced Aparment thì không được.

+ Đảm bảo lợi nhuận: Căn hộ Apartment không được đảm bảo lợi nhuận sau khi mua. Còn Serviced Apartment được đảm bảo cam kết dòng tiền tài chính lợi nhuận 10%.

+ Sự tăng giá: Nhìn chung căn hộ Serviced Apartment có mức tăng giá tốt hơn căn hộ Apartment một xíu. 

apartment-la-gi

Dự án condotel Peninsula HOT tại Nha Trang: https://bachkhoaland.vn/du-an/can-ho-condotel-peninsula-nha-trang/