Tất tần tật về Thành phố Nha Trang Việt Nam

Ngày đăng: 23/02/2024

Tất tần tật về Thành phố Nha Trang Việt Nam

Nha Trang là một thành phố ven biển. Là trung tâm kinh tế và du lịch thuộc tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam. Nha Trang được đánh giá là “hòn ngọc viễn đông” bởi vì giá trị và vẻ đẹp thiên nhiên, khí hậu của nó.

Vị trí địa lý Nha Trang

Rất nhiều bạn biết về thành phố Nha Trang nhưng không biết Nha Trang ở miền nào? Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa thuộc duyên hải miền Trung Nam Bộ. Nha Trang bao gồm vùng đô thị ven biển và hệ thống đảo nhỏ.

Nha Trang nằm ở phía Đông Đồng bằng Diên Khánh – Nha Trang. Một đồng bằng được bồi lấp bởi sông Cái Nha Trang có diện tích gần 300 km², địa hình đồng bằng bị phân hóa mạnh:

  • Phần phía Tây dọc sông Chò từ Khánh Bình đến Diên Đồng bị bóc mòn, độ cao tuyệt đối khoảng 10–20 m
  • Phần phía Đông là địa hình tích tụ độ cao tuyệt đối dưới 10m, bề mặt địa hình bị phân cắt mạnh bởi các dòng chảy.

Vị trí địa lý Nha Trang

Diện tích Nha Trang

Thành phố Nha Trang có diện tích tự nhiên là 251 km² và dân số năm 2018 là 535.000 người.

Địa hình Nha Trang đốc từ 0 đến 15 độ. Một bên là đồi cao tới 900m và một bên là biển. Địa hình này hình thành nên một Nha Trang đa dạng động thực vật và có điều kiện thuận lợi hình thành các trung tâm kinh tế lớn. 

Khí hậu Nha Trang

Nha Trang chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương do nằm bên bờ biển Thái Bình Dương. Điều này làm cho khí hậu tại Nha Trang có khí hậu mát mẻ, dể chịu. Theo khoa học là khí hậu ôn đới. Khí hậu ôn đới là điều kiện cực kỳ thuận lợi cho phát triển đa dạng sinh vật. Thích hợp cho con người tập trung sinh sống và phát triển. 

Nhiệt độ Nha Trang

Nhiệt độ Nha Trang hiện tại trung bình là 26.3 độ C. Nhiệt độ từ 23.9 độ C đến 28.6 độ C. Trong đó nhiệt độ thấp nhất là tháng 01 và nhiệt độ cao nhất từ tháng 05, tháng 06, tháng 07 và tháng 08.

Thời tiết Nha Trang

Thời tiết ở Nha Trang có mùa đông ít lạnh (se se lạnh) và mùa mưa kéo dài (có khi dài vài ngày). Mùa mưa từ tháng 09 đến tháng 12. Tại Nha Trang không bao giờ có bão hay lũ lụt, đây là điểm mạnh giúp Nha Trang phát triển du lịch.

Tại Nha Trang có sự phân mùa rõ rệt là 2 mùa: mùa mưa và mùa khô.

nha trang

Resort Nha Trang

Nha Trang đang là nơi tập trung nhiều Resort, khu du lịch nghỉ dưỡng nhất cả nước. Các resort 5 sao Nha Trang, nghỉ dưỡng Nha Trang đang xuất hiện rất nhiều để đáp ứng nhu cầu khách du lịch đến với Thành phố Nha Trang. 

Các resort 5 sao Nha Trang đẹp giá rẻ

+ Fusion Resort Nha Trang: Rộng 14ha, có nhiều bãi cồn cao và view trực tiếp ra biển. 

+ Mia Resort Nha Trang: Nằm trong khu du lịch biển bãi dài Nha Trang. View biển, hồ bơi đẹp và View biển.

+ Diamond Bay Condotel và Resort: Dự án rất lớn, đi bộ mỏi chân không hết. Bãi biển hoang sơ và đẹp. 

+ Evason Ana Mandara Nha Trang Resort: Nằm ở trung tâm Nha Trang có câu lạc bộ Sailing. Chỗ checkin tuyệt vời cho các bạn đến Nha Trang. 

+ Amiana Resort & Spa Nha Trang: Trung tâm Nha Trang, đẹp và yên tĩnh. Có khu vực tắm bùn và tắm khoán. 

So sánh Nha Trang và Đà Nẵng

Giống nhau:

Điều là khu du lịch đẹp và đáng để đi trong đời. Nhiệt độ và thời tiết rất tốt. Cả 2 thành phố điêu quy hoạch đô thị chuẩn và cao cấp.

so sánh nha trang và đà nẵng

Khác nhau:

+ Dịch vụ: Nha Trang có dịch vụ chuyên nghiệp và tốt hơn Đà Nẵng.

+ Cuộc sống: Nha Trang nghiên về cuộc sống thương mại hóa. Trong khi Đà Nẵng có cuộc sống thanh bình, ít xô bồ.

+ Thắng cảnh: Nha Trang có nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên và một phần nhỏ nhân tạo. Trong khi Đà Nẵng hầu như là các thắng cảnh nhân tạo. 

+ Mức sống và chi phí du lịch: Chi phí du lịch Nha Trang rẻ hơn rất nhiều so với Đà Nẵng. Do nguồn cung khách sạn du lịch khan hiếm và ít hơn nhiều so với Nha Trang. 

+ Địa điểm chơi ban đêm: Đà Nẵng lại có ưu thế nhiều hơn về chơi ban đêm. Ở Nha Trang chủ yếu là khu vực trung tâm mới có chỗ chơi ban đêm.

+ Đặc sản: Nha Trang và Đà Nẵng điều có nhiều đặc sản ngon. 

so-sanh-nha-trang-va-da-nang

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Hiện nay Nha Trang đang có dự án condotel Peninsula đầu tư rất tốt. Anh chị tham khảo tại link: https://bachkhoaland.vn/du-an/can-ho-condotel-peninsula-nha-trang/